Dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh chuyên nghiệp bảo hành 5 năm

Nhà vệ sinh có mùi hôi có lẽ là một chuyện không quá xa lạ đối với các gia đình và mỗi gia đình cũng đều có các biện pháp, cách khử mùi hôi nhà vệ sinh riêng. Trên thực tế, có khá nhiều gia đình sử dụng một số cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi như dùng: baking soda, nước hoa,… nhưng những cách này cũng chỉ mang lại hiệu quả tức thời mà không thể xử lý triệt để mùi hôi của nhà vệ sinh được. Chỉ cần bạn ngừng sử dụng chúng là mùi hôi sẽ lại xuất hiện như cũ.

Chính vì vậy, để có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để việc đầu tiên chúng ta cần phải làm đó là xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi cho nhà vệ sinh, từ đó có phương án xử lý phù hợp cho từng trường hợp do bồn cầu, cống thoát nước,… thì nhà vệ sinh mới có thể triệt để hết mùi hôi.

Một số nguyên nhân làm cho nhà vệ sinh bị hôi

Nhà vệ sinh có mùi hôi thì điều không thể tránh khỏi nhưng nguyên nhân nào làm cho nhà vệ sinh bị hôi? Bạn phải xác định được nguyên nhân là mùi hôi phát ra từ bồn cầu, cống thoát nước hay các thiết bị vệ sinh khác, cùng điểm qua các nguyên nhân sau đây nhé:

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây, thay mới thiết bị lại bị hôi

Nếu trước đây nhà vệ sinh không có vấn đề gì mà mới bốc mùi hôi từ khi bạn thay mới và lắp đặt các thiệt bị vệ sinh như bồn cầu, lavabo,… thì bạn nên tiến hành kiểm tra xem những thiết bị bên trong nhà vệ sinh đã được lắp đặt theo tiêu chuẩn hay chưa. Chỉ cần một chi tiết sai sót thì nó có thể khiến cho bồn cầu phát sinh mùi hôi khó chịu. Đặc biệt là phần đường ống bên trong bồn cầu và hệ thống thoát khí bồn cầu, đây là hai chi tiết khiến cho mùi hôi xuất hiện nên hãy kiểm tra thật kĩ.

Trong quá trình lắp đặt bồn cầu vào vị trí đã định sẵn trong nhà vệ sinh, nhân viên cỏ thể đã lắp đặt phần tiếp xúc giữa bồn cầu và nền nhà vệ sinh bị hở, nghĩa là hai phần này không dính chặt vào nhau. Có thể do lớp đệm cao su bị đặt lệch hay bị đứt ở phần nào đó mà nó không liên kết được hai bộ phận. Điều này khiến cho chất thải dù được đưa ra ngoài nhưng vẫn có thể gây ra mùi hôi ngày càng nồng nặc cho nhà vệ sinh

Mùi hôi có thể do nhà vệ sinh lắp sai vị trí, không đúng tiêu chuẩn: Đây là nguyên nhân gây mùi hôi nhà vệ sinh và nghẹt thường xuyên cho nhà vệ sinh bạn như lắp đặt bồn tiểu, bồn cầu, bồn rửa chén bị nghiên hay bị lệch, không có độ dốc và ống bị quằng ở giữa nếu như gặp trường hợp này thì bạn phải sửa chữa ngay, nếu không sẽ bị nghẹt và phát ra mùi hôi thường xuyên, sau này khắc phục sẽ rất khó khăn.

 • Nguyên nhân gây mùi hôi cho nhà vệ sinh mới xây khác đó là lắp đặt sai hệ thống bồn cầu. Chẳng hạn như việc gắn ống dẫn từ bồn cầu xuống hầm chứa không đúng tiêu chuẩn, không đúng khớp cũng làm cho mùi hôi tràn ngập khắp nhà vệ sinh
 • Hệ thống thoát nước của nhà tắm và nhà vệ sinh không đúng quy định hay không đúng hướng cũng sẽ khiến mùi hôi phát tán nhanh chóng do không có nơi để thoát nước thải, chất thải vào nơi quy định. Việc này cũng khiến cho việc vệ sinh sàn nhà khó khăn hơn.
 • Nhà vệ sinh mới xây cỏ mùi hôi nguyên nhân cũng có thể là do mùi của nước sơn và những vật liệu xây dựng khác cùng cộng hưởng với mùi của nhà vệ sinh cộng hưởng lại với nhau sẽ gây ra một mùi hôi khá kinh dị làm việc cuộc sống gia đình của bạn, đó là điều chắc chắn.
 • Nguyên nhân tiếp theo cũng không thể loại trừ đó là xi phông thoát nước của chậy rửa mặt gặp vấn đề có thể mắc lại một số chất thải đàng phân huỷ tạo nên mùi hôi.
 • Hệ thống ống nước bị vỡ do đặt quá thấp.
 • Bẫy nước trong bồn cầu thi công sai kỹ thuật nên không thể ngăn chặn được mùi hôi phát sinh bốc từ hầm cầu lên.
 • Khi thi công hệ thống thoát nước, người thợ thi công xây dựng nền không có độ nghiên tạo sự thuận lợi cho việc thoát nước và chất thải.
 • Không thể loại trừ khả năng những động vật như, chuột, gián, rết,… chết trong đường cống, xác của chúng bắt đầu phân huỷ và bị kẹt lại trong đường cống và bốc mùi hôi lên miệng cống nhà bạn kết quả là nhà vệ sinh mặc dù mới xây nhưng đã chịu một mùi hôi không ai chịu nổi.

Những điều mà chúng tôi nêu bên trên chứng minh rằng, việc thi công, lắp đặt nhà vệ sinh là rất quan trọng. Nếu một chi tiết hay cấu trúc nào đó bị sai so với quy định, hậu quả kéo theo sẽ rất khôn lường. Chính vì thế, khi xây dựng, lắp đặt nhà vệ sinh, các bạn cần chú ý những vấn đề này để không xảy ra mùi hôi khó chịu nữa nhé.

Nguyên nhân nhà vệ sinh cũ bị hôi dù rất sạch sẽ

1. Nguyên nhân từ bồn cầu, bồn vệ sinh

Đường ống bị dính nhiều cặn bã: Bồn cầu & bồn rửa tay đều có phần ống siphon giữ nước có tác dụng tránh mùi hôi bốc ngược trở lại. Do ống siphon co thiết kế uốn cong nên khu vực này rất dễ tích trữ các chất bẩn, gây mùi. Để xử lý bạn hãy sử dụng các chế phẩm làm sạch dạng nước hoặc viên đổ vào bồn cầu, bồn rửa tay ngâm theo thời gian hướng dẫn và xả nước.

Nước ở ống siphon quá thấp: Nếu quá trình lắp đặt chính xác thì mực nước ở ống siphon và bồn cầu sẽ ngang nhau, khoảng 10 cm. Nhưng nếu lắp đặt sai, mực nước ở ống siphon thấp hơn sẽ khiến khí hôi trào ngược trở lại, làm cho bồn cầu bốc mùi hôi thối.

Bề mặt tiếp xúc giữa mặt bằng và bồn cầu bị tróc ron hay bị nứt có thể gây mùi hôi: Trong quá trình sử dụng bồn cầu, nếu người dùng không dọn dẹp vệ sinh đúng cách có thể gây nên nhiều mùi hôi khó chịu, đây cũng là một nguyên nhân có thể gây nhầm lẫn với tình trạng ống thoát khí bị nghẹt.

2. Nguyên nhân từ đường ống thoát nước

Mùi hôi xuất phát từ đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh, thường khi xây dựng nhà vệ sinh thì lúc nào cũng lắp đặt 1 đường ống thoát nước để thuận lợi cho việc tắm rửa và đi vệ sinh, đường ống này thông với đường ống thoát nước bên ngoài, vì vậy các cặn bã và chất thải rất dễ đọng lại trong đường ống, lâu ngày không phân hủy được gây mùi hôi khó chịu.

Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh bị nghẹt: mùi hôi có thể bốc lên từ các lỗ thông hơi của nhà vệ sinh bị nghẹt, không còn lỗ để thoát khí, khi đó mùi hôi sẽ dội ngược lại trên bồn cầu.

Đường thoát khí của hầm cầu bị nghẹt: Do trong quá trình lắp đặt không chính xác, làm cho đường ống thoát khí bị nghẹt và khí hôi bị bốc ngược trở lại. Để khắc phục được tình trạng này bạn nên nhờ thợ chuyên nghiệp để xử lý.

3. Nguyên nhân từ hố ga trong nhà vệ sinh bốc mùi

Hố gas là đoạn trung gian giữa các ống nước nhằm giữ lại rác thải rắn, chất bẩn. Nếu trường hợp đường ống dẫn nước bị tắc thì hố gas cũng bị đầy theo, khiến mùi hôi nồng nặc mà còn tràn ra ngoài gây ô nhiễm môi trường.

Hố ga là nơi chứa chất thải rắn nên nó cần phải có thời gian để phân hủy và nếu như nó không có đủ lượng nước bên trong thì mùi hôi sẽ bốc lên. Hiện tượng thiếu nước trong hố ga thường xuất hiện vào mùa hè.

Tình trạng hố ga bị đầy sớm muộn gì cũng xảy ra nếu như bạn không thường xuyên lấy rác thải trong hố ga và tình trạng hôi thối sẽ trở nên trầm trọng hơn.

4. Nguyên nhân từ hầm cầu

Hầm cầu bị đầy: Hầu hết các nhà vệ sinh hiện nay đều dùng bể tự hoại nhưng sau một thời gian dài sử dụng trong bể sẽ có bùn, cặn tích tụ lại làm cho hầm cầu bị đầy và bốc mùi hôi. Hầm cầu nhà bạn đã xây dụng quá lâu mà chưa bao giờ hút hầm cầu dẫn đến tình trạng hầm cầu đầy, nước không thể xã xuống hầm cầu, đôi khi nước còn bị trào ngược lên dẫn đến tình trạng mùi hôi bốc lên từ bồn cầu. Với các hộ gia đình, thời gian cần tiến hành hút bể phốt vào khoảng 2-3 năm. Nếu bạn đã quá lâu chưa làm việc này, WC cũng dễ có mùi hôi.

Cách xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi

Cách khắc phục nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Chúng tôi đã cho bạn biết những nguyên nhân gây mùi hôi cho nhà vệ sinh mới xây phía trên. Để xử lý những nguyên nhân này, các bạn cần phải biết cách khắc mùi hôi này như thế nào.

Đối với vấn đề điểm tiếp giáp của bồn cầu và nhà vệ sinh bị hở, các bạn cần phải kiểm tra xem bị hở ở đoạn nào. Thông thường, những trường hợp như vậy, các bạn có thể lấy một ít xi măng và trám lại chỗ bị hở. Đồng thời, nếu có thể bạn hãy tháo bòn cầu ra kiểm tra phần đệm cao su xem có chênh hay đứt gì không, nếu có thì nên thay thế.

Đối với việc lắp đặt sai hệ thống thoát bồn cầu, cách duy nhất bạn có thể thực hiện là tháo dở bồn cầu ra và gắn ống dẫn lại sao cho khớp vị trí, từ đó mùi hôi sẽ không còn quanh quẩn ở nhà vệ sinh nữa.

Đối với việc hệ thống thoát nước của nhà vệ sinh không đúng cách, làm nước ứ đọng, bạn có thể kiểm tra hay xây dựng lại hệ thống thoát nước. Thông thường khi xây nhà vệ sinh, sàn nhà sẽ có độ nghiêng cho nước trên sàn chảy hết xuống cống, không để bị ứ đọng.

Những cách khắc phục mùi hôi nhà vệ sinh mới xây mà chúng tôi nói ở trên, bạn có thể xem xét việc tự thi công, sửa chữa tại nhà hay gọi dịch vụ sửa chữa chuyên nghiệp. Nhưng theo như chúng tôi thấy rằng, bạn đã không may mắn trong việc thuê thợ xây dựng nhà vệ sinh nhưng nó không đúng tiêu chuẩn, gây ra mùi hôi, cho nên bạn cần xem xét và tìm kiếm một dịch vụ khác có uy tín và chuyên nghiệp

Cách xử lý nhà vệ sinh bị hôi do sử dụng lâu ngày

Bước 1: Bạn nên bắt đầu bằng việc dọn dẹp nhà vệ sinh thật sạch sẽ, sử dụng các chất tẩy rửa bệ sàn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng dung dịch chất thông cống và tẩy rửa đường ống.

Bước 2: Nếu đã tầm vài năm rồi bạn chưa hút hầm cầu thì nên liên hệ với đơn vị hút hầm cầu để dọn dẹp bể phốt, tránh tình trạng chất thải bị đầy và trào ngược lên, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây bệnh.

Bước 3: Nếu mùi hôi vẫn không hết, bạn nên liên hệ với HuTech để đội thợ của chúng tôi đến xem thực tế tình trạng nhà vệ sinh, bồn cầu, lavabo, đường ống thoát nước, hố ga,… chỉ có khảo sát tại nhà và áp dụng 1 số phương thức kiểm tra thì mới có thể đưa ra kết luận và có phương án xử lý triệt để.

Một số câu hỏi HuTech nhận được từ khách khi xử lý mùi hôi nhà vệ sinh

Làm sao giúp toilet thông thoáng?

Nếu nhà vệ sinh được xây dựng bít kín, không có cửa sổ sẽ là nguyên nhân khiến toilet ngột ngạt, dễ khiến mùi hôi tích tụ. Bởi vậy, bạn nên thiết kế cửa sổ nhỏ cho toilet để giúp không khí bên trong và bên ngoài trao đổi với nhau, tạo điều kiện cho mùi hôi thoát ra ngoài. Trường hợp toilet nhà bạn không có cửa sổ, bạn có thể thiết kế quạt thông gió sẽ giúp toilet nhà bạn thông thoáng.

Nên áp dụng các mẹo khử mùi toilet nào hiệu quả tiết kiệm?

Có rất nhiều cách giúp toilet nhà bạn thơm tho, chẳng hạn như:
Sử dụng bình xịt phòng: Xịt vào các góc toilet rồi đóng cửa toilet lại sẽ giúp giữ mùi tốt hơn.
Xông tinh dầu: Bạn có thể dùng đèn đốt hoặc máy khuếch tán tinh dầu với hương thơm sả chanh, cam, bưởi, quế, bạc hà,…
Dùng rượu, giấm: Bạn đặt cốc rượu hoặc giấm góc phòng nhà vệ sinh.
Dùng viên khử mùi bồn cầu: Viên này được bán rất phổ biến tại siêu thị, thường có màu xanh, hình tròn, bạn chỉ cần cho 1 viên vào bể nước bồn cầu sẽ giúp khử mùi mỗi khi bạn xối nước bồn cầu.
Dùng sả: Bạn dùng vài cọng sả (còn gốc còn lá), sau đó đập nhẹ phần gốc để giúp mùi hôi lan tỏa rồi treo cọng sả đó vào toilet sẽ giúp toilet nhà bạn thơm hơn….

Cần làm gì để ngăn mùi hôi nhà vệ sinh?

Phân loại rác sau khi sử dụng: Chẳng hạn thùng rác toilet chỉ chứa giấy vệ sinh, băng, tả, khăn giấy, bịch/vỏ/hộp xà phòng…. Bạn không nên mang rác từ nhà bếp vào để chung với thùng rác nhà vệ sinh.
Ngoài ra, bạn hãy nhắc nhở các thành viên trong gia đình nhất là những người thường hút thuốc đó là không nên hút thuốc, vứt tàn thuốc trong toilet vì nó sẽ khiến nhà vệ sinh có mùi hôi.
Sau khi đi vệ sinh xong, phải xối sạch, không để chất thải bám trên tường, thành bồn cầu.
Nếu bồn cầu, cống sàn nhà tắm có dấu hiệu tắc thì bạn hãy mau chóng xử lý dứt điểm để tránh làm mùi hôi xuất hiện.

Tại sao bồn cầu nhà tôi có mùi hôi mặc dù tôi đã chà rửa rất sạch?

Bồn cầu là tác nhân khiến nhà vệ sinh có mùi hôi. Do vậy, bạn cần giữ cho bồn cầu luôn trong tình trạng sạch sẽ, không có mảng bám chất thải. Tuy nhiên, nhiều người than phiền bồn cầu vẫn có mùi hôi mặc dù họ thường xuyên chà rửa sạch sẽ.
Lý giải về điều này có thể do bồn cầu nhà bạn đang tắc nghẽn, thường xuyên bị tình trạng dội nước không trôi, chất thải rút chậm, hoặc hầm cầu nhà bạn đầy, phần xi-phông (ống con thỏ) thiết kế sai kỹ thuật khiến lượng nước trữ trong ống quá ít tạo điều kiện cho mùi hôi xông thẳng dưới hầm cầu lên bồn cầu.

Các Dịch vụ của HuTech

 • Hút Hầm Cầu
 • Thông Cống Nghẹt
 • Xử Lý Mùi Hôi
 • Hút Bùn Thải
 • Thông Bồn Cầu
 • Vận Chuyển Bùn Thải